Đường dẫn truy cập

Chính phủ Madagascar thương thuyết với phe đảo chính


Lãnh đạo Madagascar Andry Rajoelina nói chuyện với báo giới sau khi bỏ phiếu tại một trạm bầu cử ở Antananarivo, ngày 17/11/2010

Các đại diện của Tổng thống Madagascar đang thương thuyết với các binh sĩ công bố đảo chính hôm qua nhưng hiện đang ẩn mình trong các doanh trại của họ.

Những người mục kích cho biết đường phố tại thủ đô Antananarivo yên tĩnh và xe cộ vẫn lưu thông bình thường trong lúc các cuộc điều đình đang tiếp diễn.

Hôm qua, một nhóm khoảng 20 sĩ quan phát biểu trước một cuộc họp báo rằng chính phủ đã giải tán và rằng một hội đồng quân sự sẽ lên nắm quyền điều hành đất nước.

Nhưng tới cuối ngày rõ ràng các sĩ quan này chưa nắm quyền kiểm soát bất kỳ trụ sở chính phủ nào. Phát biểu với báo giới, Tổng thống Andry Rajoelina và Thủ tướng Camille Vital cam kết có hành động chống lại những người khởi loạn.

Bạo động diễn ra cùng ngày người dân Madagascar đi bỏ phiếu về bản tân hiến pháp.

Nếu được thông qua, bản hiến pháp mới sẽ củng cố quyền cai trị của Tổng thống Rajoelina, người lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG