Đường dẫn truy cập

Mỹ-Việt Đối thoại Nhân quyền 2020


Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đại sứ Atul Keshap.

Đối thoại Nhân quyền Mỹ-Việt thường niên lần thứ 24 được tổ chức trên mạng ngày 6/10/2020.

Thông cáo từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đại sứ Atul Keshap, chào đón phái đoàn Việt Nam tại cuộc Đối thoại, nhấn mạnh đến các mối quan hệ mạnh mẽ giữa hai nước.

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Scott Busby và Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt dẫn đầu hai phái đoàn tham gia Đối thoại.

Vẫn theo thông cáo, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cùng đọc diễn văn khai mạc.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cuộc Đối thoại kéo dài 3 giờ đồng hồ đề cập đến nhiều vấn đề nhân quyền, bao gồm tầm quan trọng của những tiến bộ đang tiếp diễn và hợp tác song phương về pháp quyền, tự do ngôn luận và hội họp, tự do tôn giáo và quyền của người lao động. Cuộc Đối thoại năm nay cũng bao gồm quyền của các thành phần dân số dễ bị tổn thương, như những nhóm sắc tộc thiểu số và người khuyết tật.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh việc thúc đẩy nhân quyền và các quyền tự do căn bản vẫn là cốt lõi quan trọng trong chính sách ngoại giao của Mỹ và đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng thêm nữa Đối tác Toàn diện Mỹ-Việt.

(Nguồn Bộ Ngoại giao Mỹ)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG