Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố 57 người liên hệ đến vụ gian lận tiền trợ cấp đại dịch


Tổng thống Donald Trump ký ban hành Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) tại Tòa Bạch Ốc ngày 24/4/2020.

Nhà chức trách thi hành luật pháp liên bang Hoa Kỳ truy tố 57 người về tội lấy cắp 175 triệu đô la từ một chương trình trợ cấp nhằm giúp tiểu thương phục hồi trong đại dịch COVID, các giới chức loan báo ngày 10/9 và cho biết đang nhắm thêm hàng trăm trường hợp nghi ngờ gian lận nữa.

Các giới chức cho hay đã nhận dạng 500 cá nhân có thể đã gian lận Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) trị giá 660 tỉ đô la và, trong nhiều trường hợp, những tổ chức tội phạm đã cùng nhau làm việc để đánh cắp quỹ của chương trình.

Bộ Tư pháp cùng với những cơ quan khác sẽ chú trọng chặt chẽ hơn về hoạt động tội phạm có tổ chức này, các giới chức nói.

Tuần trước một ủy ban quốc hội loan báo đã xác định hàng chục ngàn trong các khoản vay trị giá 5,2 triệu đô la trong chương trình có thể bị gian lận hay bị lạm dụng.

Các giới chức thi hành luật pháp làm việc với các ngân hàng cho vay để xác định những khoản vay có vấn đề. Hôm 10/9, họ loan báo đang dùng công nghệ phân tích dữ liệu tiên tiến để nhanh chóng nhận ra những nguy cơ cần cảnh báo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG