Đường dẫn truy cập

Cố vấn Kudlow: Kinh tế Mỹ bật dậy mạnh mẽ


Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow.

Kinh tế Mỹ đang bật dậy “rất mạnh mẽ,” và những trợ cấp liên bang mới sẽ tới tay người thất nghiệp trong một hai tuần tới, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow tuyên bố ngày 19/8, bác bỏ những quan ngại về làn sóng COVID thứ hai.

Phát biểu với báo chí tại Tòa Bạch Ốc, ông Kudlow nhấn mạnh: “Tôi nghĩ nền kinh tế đang trên đà tự lực phục hồi và đây là sự phục hồi hình chữ V.” “Chúng ta đang thấy những con số tuyệt vời.”

Ông Kudlow cũng bày tỏ tin tưởng là số ca nhiễm COVID tại Mỹ sẽ tiếp tục giảm vì càng ngày càng có nhiều người Mỹ mang khẩu trang, giữ giãn cách xã hội và thường xuyên rửa tay.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 19/8 báo cáo có 5.460.429 ca nhiễm virus corona tại Mỹ, tăng 39.318 ca so với lần báo cáo trước đó của CDC. Số tử vong tăng thêm 1.172 người, ở mức 171.012 ca, vẫn theo CDC.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG