Đường dẫn truy cập

Mỹ: Ngay khi được cấp phép, vaccine COVID sẽ được phân phối lập tức


Vaccine COVID-19.

Chính phủ Mỹ hôm 16/9 cho hay sẽ bắt đầu phân phối vaccine COVID-19 trong vòng một ngày khi được phép của các nhà ban hành quy định trong lúc dự trù khả năng sẽ có một số lượng vaccine hạn chế vào cuối năm nay.

Các giới chức tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Bộ Quốc phòng ngày 16/9 tổ chức họp báo và công bố tài liệu về kế hoạch phân phối được gởi đến các giới chức y tế công cộng tiểu bang và địa phương.

“Mục đích của chúng tôi tại Operation Warp Speed, là 24 giờ sau khi được phép, chúng tôi sẽ chuyển vaccine đến các địa điểm thi hành,” một trong các giới chức nói.

Chính phủ liên bang sẽ phân phối vaccine đến mỗi tiểu bang tùy thuộc về số dân được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC khuyến cáo tiêm chủng trước.

Bản hướng dẫn yêu cầu chính phủ theo những hướng dẫn rộng rãi được soạn thảo bởi một ủy ban các chuyên gia độc lập do các giới chức y tế ủy nhiệm để cho biết người Mỹ nào được ưu tiên trong khi việc cung cấp vaccine còn hạn chế.

Tài liệu được gọi là Sách hướng dẫn Tạm thời Chương trình Tiêm chủng COVID-19 nói các liều vaccine COVID-19 hạn chế có thể có vào đầu tháng 11/2020 nếu lúc đó có một vaccine được cho phép, nhưng việc cung cấp có thể gia tăng đáng kể trong năm 2021.

Các giới chức cũng nói họ đang làm việc để đảm bảo là vaccine miễn phí cho mọi người.

Tiêm chủng tại chỗ

Các tiệm thuốc và bệnh viện là những địa điểm tiêm chủng chính và tài liệu của CDC nói cơ quan đang làm việc trực tiếp với các tiệm thuốc để tiêm chủng tại chỗ ở những cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn.

Trong một cuộc họp báo, các giới chức nói họ cũng đang xem xét đến các nhóm có những tiếp xúc cận kề như những người làm việc tại các nhà máy đóng gói thịt hay là những nhà tạm trú cho những người vô gia cư.

Các giới chức cho hay đang làm việc với các tiểu bang về cách thức theo dõi tiêm chủng qua các dữ liệu miễn nhiễm của tiểu bang và hồ sơ của các tiệm thuốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG