Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nổ súng ở New Jersey, 6 người chết


Một biểu ngữ kêu gọi cải tổ luật kiểm soát súng tại Mỹ hôm 5/8/19.

Ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và hai nghi can, trong vụ nổ súng xung quanh một siêu thị ở New Jersey chiều 10/12 khiến các trường học phải đóng cửa, giới hữu trách và truyền thông địa phương cho biết.

Năm người, 3 nạn nhân thường dân và hai nghi can, chết tại hiện trường bên trong siêu thị. Một cảnh sát tử vong trong cuộc chạm súng với hung thủ.

Cảnh sát trưởng, Michael Kelly, nói ông tin là các nạn nhân thiệt mạng do trúng đạn của các nghi can.

Báo chí địa phương tường thuật vụ nổ súng xảy ra ở gần hay ngay siêu thị JC Kosher. Cảnh sát nói chưa có bằng chứng cho thấy vụ thảm sát liên quan tới khủng bố.

Hai cảnh sát và một thường dân bị thương nhưng trong tình trạng ổn định, giới hữu trách cho hay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter: “Vừa được tin về vụ nổ súng kinh hoàng ở thành phố Jersey, New Jersey. Chúng tôi hướng tới và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ trong thời khắc khó khăn, đau thương này.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát tình hình trong lúc hỗ trợ giới chức địa phương và tiểu bang tại thực địa,” ông Trump viết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG