Đường dẫn truy cập

Mỹ: Chương trình tem phiếu có thể bị thay đổi


Quốc hội Mỹ

Hạ viện Mỹ ngày 21/6 thông qua một dự luật nông trại được đề xuất bởi phe Cộng hòa với những thay đổi về chương trình tem phiếu thực phẩm của chính phủ.

Thượng viện đang cân nhắc một dự luật riêng về nông trại mà không có thay đổi gì đối với chương trình hỗ trợ dinh dưỡng bổ sung (SNAP) mà hơn 40 triệu người Mỹ đang dùng, tức khoảng 12% dân số cả nước.

Hạ viện thông qua dự luật trị giá 867 triệu đô la với tỷ lệ phiếu 213-211.

Các dự luật về nông trại rất quy mô, cấp ngân quỹ cho các chương trình đa dạng bao gồm viện trợ lương thực, trợ cấp mùa màng, phát triển nông thôn, bảo tồn, cùng các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng opioid ở các vùng nông thôn.

Các đề nghị của phe Cộng hòa về chương trình SNAP trong dự luật vừa thông qua ở Hạ viện sẽ bắt buộc thêm những người không bị tàn tật phải đáp ứng yêu cầu về làm việc bằng cách nâng độ tuổi từ 49 lên thành 59. Dự luật cũng thêm giới hạn về khả năng của thống đốc miễn trừ yêu cầu làm việc tại các khu vực suy thoái kinh tế.

Phe Dân chủ phản đối dự luật vì các thay đổi đề nghị về chương trình SNAP.

Thượng viện đang chuẩn bị cho dự luật riêng của mình. Thượng viện là nơi phe Cộng hòa chiếm tỷ lệ đa số 51-49 và muốn thông qua một dự luật tại đây phải cần ít nhất 60 phiếu thuận.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG