Đường dẫn truy cập

Mỹ cam kết giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu


Ông John Kerry - Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về vấn đề biến đổi khí hậu.

Một đại diện của Hoa Kỳ vừa đưa ra cam kết sẽ tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu, trang tin của chính phủ Việt Nam cho biết hôm 31/3.

Cam kết của Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về vấn đề biến đổi khí hậu, John Kerry, được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vào ngày 30/3.

Tại cuộc họp, phía Việt Nam hoan nghênh động thái tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu của chính quyền Biden, đồng thời đề cập đến việc Việt Nam là một trong 7 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và luôn nỗ lực hợp tác với Mỹ và các nước để giải quyết các thách thức trên.

Đặc phái viên John Kerry cũng khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam và sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin cho hay hai bên cũng đã trao đổi về việc triển khai Hiệp định Paris cũng như như triển vọng hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, bên cạnh việc tăng cường hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ song phương.

Hoa Kỳ dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức rút khỏi Hiệp định Paris vào ngày 4/11/2020. Ngay sau khi đắc cử, Tổng thống Joe Biden đã đưa nước Mỹ gia nhập lại hiệp định. Đây được xem là một sự kiện quan trọng, mang lại luồng sinh khí mới với nhiều hy vọng cho thế giới trong cuộc đấu tranh chống lại cuộc “khủng hoảng về khí hậu”.

XS
SM
MD
LG