Đường dẫn truy cập

Mỹ ‘đánh giá thấp sức chịu đựng’ của Trung Quốc


Quan chức Trung Quốc và Mỹ trước khi tiến hành một cuộc đàm phán về thương mại.

Hoàn cầu Thời báo, tờ báo lá cải có tinh thần dân tộc của Trung Quốc, hôm 12/5 nói trong một bài xã luận rằng Hoa Kỳ sẽ không có thêm quân bài mặc cả trên bàn đàm phán với Trung Quốc khi cuộc chiến thương mại leo thang.

“Hoa Kỳ hiểu sai các quyền lợi của cả hai bên, và thực sự đánh giá thấp sức chịu đựng của Trung Quốc”, Global Times viết trên trang web, theo Reuters.

“Niềm tin và các mối quan ngại cốt lõi của Trung Quốc sẽ không bao giờ bị suy yếu bởi việc tăng thuế”.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc hôm 12/5 cũng nói rằng cánh cửa đàm phán của Bắc Kinh với Hoa Kỳ về tranh chấp thương mại "vẫn luôn mở".

Tuy nhiên, báo chí quốc gia đông dân nhất thế giới nói rằng về mặt nguyên tắc, Trung Quốc sẽ không nhượng bộ về các vấn đề quan trọng.

Tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền nói thêm trong một bài bình luận rằng “không có ai chiến thắng trong cuộc chiến thương mại, và Trung Quốc không muốn tham chiến, nhưng không sợ phải làm vậy”.

Theo Reuters, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm 10/5 cho biết rằng Trung Quốc và Mỹ đồng ý sẽ tiến hành thêm các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh, trong khi Tổng thống Trump đã yêu cầu người phụ trách về thương mại bắt đầu tiến trình áp thuế đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG