Đường dẫn truy cập

Máy bay Trung Quốc tới Việt Nam hạ cánh khẩn vì nứt cửa sổ


Logo của hãng hàng không Beijing Capital Airlines.

Một chiếc máy bay của Trung Quốc tới Việt Nam hôm 29/5 đã phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện vết nứt trên cửa sổ.

Chuyến bay của hãng Beijing Capital Airlines với 211 người trên khoang đang trong hành trình tới thành phố Nha Trang đã phải quay lại thành phố Hàng Châu ở miền Đông Trung Quốc khoảng một giờ sau khi cất cánh, theo Tân Hoa Xã.

Kênh truyền hình nhà nước CCTV dẫn một hành khách nói rằng “sau một giờ bay, máy bay bỗng dưng rung lắc dữ dội”, “khiến nhiều trẻ em khóc vì sợ”.

Người này cho biết, các hành khách sau đó được thông báo rằng chiếc Airbus A321 bay vào vùng “nhiễu động không khí”.

Hãng tin AFP đưa tin, các hành khách đã được bồi thường 60 đôla, và một số người không chịu lên chuyến bay khác để tiếp tục hành trình vì cho rằng số tiền đó quá ít.

Một đại diện của hãng Beijing Capital Airlines nói với Tân Hoa Xã rằng các vết nứt xuất hiện trên cửa sổ, chứ không phải buồng lái như lời một số hành khách.

Nhưng lời giải thích của hãng gửi cho các hành khách chỉ nói rằng chuyến bay bị hủy vì “trục trặc kỹ thuật”, theo AFP.

Vụ việc gây chú ý vì đây là sự cố thứ ba liên quan tới cửa sổ máy bay ở Trung Quốc kể từ tháng Tư.

Nha Trang được coi là một trong các điểm đến ở Việt Nam thu hút khách du lịch Trung Quốc.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 4 tháng đầu năm nay, khách Trung Quốc tới Nha Trang đạt hơn 599.000 lượt, tăng hơn 162% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tờ Sài Gòn Giải Phóng nhận định rằng “lượng khách đến du lịch tại TP Nha Trang liên tục tăng, là tín hiệu vui cho ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương”.

“Tuy nhiên, việc ồ ạt đón khách Trung Quốc khi chưa chuẩn bị kỹ mọi yếu tố khiến ngành du lịch tỉnh này chịu nhiều áp lực, bộc lộ nhiều bất cập trong thời gian qua”, tờ báo viết thêm.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG