Đường dẫn truy cập

Lựu đạn nổ gần nơi tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống Madagascar


Một quả lựu đạn phát nổ gần địa điểm tổ chức lễ nhậm chức ngày hôm nay của Tổng thống Madagascar, ông Hery Rajaonarimampianina, làm một em bé thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương.

Các nhà điều tra cho biết vụ nổ xảy ra gần một sân vận động tại thủ đô Antananarivo, nơi Tổng thống đã tuyên thệ nhậm chức trước đó trong ngày.

Hãng tin Reuters cho biết là một màn trình diễn âm nhạc đang tiến hành tại sân vận động khi vụ nổ xảy ra.

Trong buổi lễ nhậm chức, ông Rajaonarimampianina kêu gọi được giúp đỡ để tăng cường đoàn kết quốc gia, tiếp sau cuộc bầu cử Tổng thống lần đầu tiên trên đảo quốc ở Ấn Độ Dương này kể từ cuộc đảo chính năm 2009.

Ông Rajaonarimampianina là cựu bộ trưởng tài chính. Ông được nhà cựu lãnh đạo Andry Rajoelina ủng hộ trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 20 tháng 12 năm ngoái.

Ông Andry Rajoelina trở thành Tổng thống sau cuộc đảo chính năm 2009.

Cuộc đảo chính này khiến cho viện trợ nước ngoài cho Madagascar bị ngưng lại. Các chuyên gia nói hy vọng việc ông Rajaonarimampianina đắc cử sẽ giúp chấm dứt 5 năm khủng hoảng kinh tế và chính trị tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG