Đường dẫn truy cập

Giao tranh vẫn tiếp diễn tại Kobani


Đoàn xe chở các chiến binh thuộc lực lượng Peshmerga rời khỏi một căn cứ ở miền bắc Iraq trên đường đến Kobani, Syria, ngày 28/10/2014.

Giao tranh vẫn tiếp diễn ở thị trấn Kobani phía bắc Syria hôm Thứ ba, với những âm thanh quen thuộc của tiếng súng và máy bay phản lực bay trên đầu báo hiệu những nỗ lực liên tục để ngăn chặn quân Nhà nước Hồi giáo chiếm cứ khu vực này từ tay lực lượng người Kurd.

Các máy quay phim đặt ngay bên kia biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi lại hình ảnh những cuộc không kích mới của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhắm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Syria trong hơn một tháng qua.

Băng video bao gồm cả âm thanh của một chiếc máy bay bay ngang qua, rời một vụ nổ lớn làm một làn khói dày bốc lên bầu trời.

Các chiến binh người Kurd đang trông chờ sự tiếp viện của các lực lượng Peshmerga từ khu vực Kurdistan của Iraq.

Những chiến binh này có thể tham gia các trận chiến bên trong thị trấn Kobani vào đầu tuần này.

Các phản lực cơ của liên minh cũng đã tiến hành các cuộc không kích ở nước láng giềng Iraq trong nỗ lực nhằm giúp lực lượng Iraq giành lại lãnh thổ từ tay của các phần tử cực đoan Sunni, đã chiếm cứ một khu vực rộng lớn ở miền bắc và miền tây của Iraq trong tháng Bảy và tháng Tám.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG