Đường dẫn truy cập

Lực lượng Đặc biệt Iraq chiếm lại hầu hết Fallujah từ tay IS


Lực lượng an ninh Iraq tiến vào trung tâm Fallujah sau khi chiến đấu chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo, ngày 17 tháng 6 năm 2016.

Các lực lượng đặc biệt của Iraq tiếp tục hành quân ở Fallujah sáng nay sau khi loan báo hầu hết thành phố này đã được chiếm lại từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo một ngày trước đó.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nói “Chúng tôi đã hứa với quí vị là sẽ giải phóng Fallujah và chúng tôi đã chiếm lại thành phố này.”

Trước đó, binh sĩ Iraq đã chiếm một trung tâm chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo trong khu vực, sau khi một loạt những vụ không kích đánh trúng hai đơn vị chiến thuật và phá huỷ sáu vị trí súng đại liên. Các giới chức xác nhận quân đội Iraq đã chiếm một toà nhà chính phủ ở trung tâm thành phố.

Thủ tướng Abadi tuyên bố trong một tin nhắn trên Twitter rằng Fallujah đã trở về với đất nước và Mosul là “trận đánh kế tiếp,” và Nhà nước Hồi giáo “sẽ bị đánh bại.”

Các giới chức cho biết những phần tử thánh chiến Hồi giáo đang trà trộn vào thường dân để chạy ra khỏi thành phố này. Hãng thông tấn Pháp cho biết ít nhất 20.000 người đã rời Fallujah trong vài giờ đồng hồ. Có 42.000 người khác đã rời thành phố này hôm thứ 5.

Lực lượng Iraq tái chiếm toà thị chính Fallujah từ IS (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG