Đường dẫn truy cập

Luật sư từ chối biện hộ cho kẻ tấn công khủng bố ở Paris


Cảnh sát đứng trước lối vào của nhà tù Fleury-Merogis gần Paris, Pháp, nơi Salah Abdeslam bị giam giữ, 27/4/2016.

Các luật sư bào chữa cho Salah Abdeslam, nghi can chính trong các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris hồi năm ngoái, nói họ sẽ thôi biện hộ cho anh ta bởi vì anh ta không hợp tác trong việc trả lời những câu hỏi về sự liên can của anh ta tới các vụ tấn công.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BFM của Pháp hôm thứ Tư, Luật sư Frank Berton nói: “Chúng tôi tin là anh ta sẽ không nói gì hết và sẽ dùng quyền được giữ im lặng. Trong trường hợp này, các bạn muốn chúng tôi phải làm gì? Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng nếu thân chủ của chúng tôi giữ im lặng thì chúng tôi sẽ không biện hộ cho anh ta nữa.”

Vào tháng 4, Abdeslam bị buộc phải chuyển từ một nhà tù ở Bruges bên Bỉ tới một nhà tù ở Pháp, và từ đó anh ta đã từ chối, không nói chuyện với các luật sư. Abdeslam có thể bất bình vì mức độ theo dõi nghiêm ngặt đối với anh ta trong nhà tù.

Một luật sư khác của Abdeslam, ông Sven Mary, nói ông đã đi đến quyết định ngưng biện hộ cho thân chủ, khi nhận ra rằng ông không làm được nhiệm vụ mà chỉ đến nhà tù như để xã giao mà thôi.

Abdeslam bị bắt sau một cuộc truy lùng quy mô ở Bruxelles, thành phố của Bỉ nơi anh ta cư ngụ, 4 tháng sau các vụ tấn công ở Paris.

Các nhà điều tra tin rằng Abdeslam là người chịu trách nhiệm phối hợp và cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho nhóm khủng bố thực hiện kế hoạch, giết 130 người trong một loạt vụ tấn công có phối hợp chung quanh Paris.

Abdeslam là người sống sót duy nhất trong toán đã thực hiện cuộc tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG