Đường dẫn truy cập

Luật sư riêng của TT Trump sẽ hầu tòa hôm 16/4


Ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Donald Trump.

Ông Michael Cohen, luật sư riêng lâu năm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa án liên bang ở Manhattan, bang New York trong ngày thứ Hai 16/4 trong khi ông Cohen đang yêu cầu thẩm phán hạn chế việc Bộ Tư pháp xem xét những tài liệu bị thu giữ trong cuộc đột kích của FBI vào nhà ông hồi tuần trước.

Theo hãng tin Reuters, ông Cohen cũng yêu cầu tòa án cho các luật sư của ông xem các tài liệu đó để họ xác định liệu các tài liệu đó có được bảo vệ theo đặc quyền của luật sư – thân chủ.

Nữ diễn viên khiêu dâm, Stephanie Clifford, người có nghệ danh Stormy Daniels, dự kiến sẽ tham dự phiên toà hôm 16/4 của ông Cohen, ông Michael Avenatti, luật sư của bà Daniels, cho biết hôm 15/4.

Daniels đã được một tờ báo trả 150.000 đôla vào mùa hè năm 2016 theo một thỏa thuận cho phép họ có độc quyền đối với câu chuyện của Daniels, nhưng họ lại không đăng tải câu chuyện. Ông Cohen nói ông trả cho Daniels 130.000 đôla để đổi lấy sự im lặng của cô về tuyên bố cô từng qua đêm với ông Trump.

Vào tối hôm 15/4 các luật sư của ông Trump đã nộp đơn yêu cầu được phép xem lại các tài liệu bị thu giữa tại nhà ông Cohen để xem các tài liệu này có liên quan đến tổng thống hay không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG