Đường dẫn truy cập

Luật cho dùng cần sa bắt đầu có hiệu lực ở thủ đô Washington


Luật cho phép những người từ 21 tuổi trở lên sở hữu và hút 200 gram cần sa.

Luật hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa bắt đầu có hiệu lực ở thủ đô Washington của Mỹ.

Luật mới, được cử tri thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý tháng 11 năm ngoái, đã có hiệu lực sau khuya thứ Tư.

Luật này cho phép những người từ 21 tuổi trở lên sở hữu và hút 200 gram cần sa, và trồng cây cần sa với số lượng nhỏ. Nhưng việc mua bán và hút cần sa nơi công cộng tiếp tục bị cấm.

Thủ đô nước Mỹ, cùng với các tiểu bang Alaska, Colorado và Washington, hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa. Nhưng không giống như 3 tiểu bang kia, Washington D.C. không hoàn toàn tự trị vì Quốc hội có quyền hạn tối hậu đối với chính quyền thành phố này.

Dân biểu Jason Chaffets, thuộc đảng Cộng hòa và là Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, cảnh báo Thị trưởng Washington D.C. Muriel Bowser là bà và các giới chức khác của thành phố có thể phải ngồi tù nếu thực thi luật mới này.

Một dự luật chi tiêu mà Hạ viện thông qua hồi tháng 12 không bao gồm ngân khoản để chính quyền Washington D.C. thực thi luật về cần sa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG