Đường dẫn truy cập

Lũ lụt ở bang Arizona, Mỹ, 9 người chết


Nước lũ tràn qua một hẽm núi trên sông Verde bên trong Rừng Quốc gia Tonto, Arizona.

Chính quyền bang Arizona cho biết chín người đã chết đuối và một thiếu niên bị mất tích hôm Chủ Nhật 16/7, sau khi lũ quét qua một địa điểm bơi lội thu hút nhiều người trên một con sông ở bang Arizona, miền tây nước Mỹ.

Nước lũ tràn qua một hẽm núi trên sông Verde bên trong Rừng Quốc gia Tonto, cách thành phố Phoenix khoảng 145 km về hướng đông-bắc, vào cuối ngày thứ Bảy 15/7.

Không có cảnh báo nào được đưa ra trước khi một bức tường nước khổng lồ ập xuống những người đang bơi lội.

Bà Mandisa Alexander chứng kiến vụ việc nói:

"Cuối ngày trời mưa ngoài ấy, và nước mưa bất ngờ ập xuống rất mạnh. Chúng tôi chờ cho hết mưa, chúng tôi sau đó tìm cách tiến theo một đường mòn, và khi ngước nhìn lên, dòng nước rất êm ả, thế nhưng bỗng dưng ngay sau đó nước cuồn cuộn ập xuống, mưa như thác. Nước cuốn theo cây cối, và những thứ khác, và chúng tôi thấy những cành cây vương vãi ở khắp mọi nơi."

Hôm thứ Bảy, nhân viên cứu hộ đã tìm được 3 thi thể và hôm sau, Chủ Nhật 16/7, tìm được thêm 6 thi thể nữa, ngoài ra còn có một thiếu niên 13 tuổi, vẫn còn mất tích.

Tổng cộng có 4 người lớn và 5 trẻ em chết đuối. Báo Arizona Republic cho biết các giới chức tại hiện trường tin rằng tất cả các nạn nhân đều là thành viên của cùng một gia đình.

Chính quyền địa phương cho hay một lượng mưa đo được 4 cm đã ập xuống trong một giờ đồng hồ ở khu vực hẻo lánh, cách đó 14 km về hướng thượng nguồn sông.

Lượng mưa lớn cùng với các mảnh vụn tích tụ từ các vụ cháy rừng gần đây, dồn về một hẻm núi hẹp, nơi mọi người đang tránh cái nóng hè oi bức. Nước bất ngờ tràn bờ và cuốn lấy những du khách đang bơi.

VOA Express

XS
SM
MD
LG