Đường dẫn truy cập

Lũ lụt và đất chuồi tại Indonesia, 20 người chết


Bản đồ Java, Indonesia.

Đất chuồi và lũ quét tại Indonesia đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng giữa lúc những cơn mưa như thác tiếp tục đổ xuống nhiều hòn đảo của nước này trong ngày 21/9.

Theo các giới chức cho biết thì đảo lớn nhất là đảo Java đã trải qua trận lụt tệ hại nhất, khi mực nước dâng cao nhanh chóng lên tới 2 mét. 16 người trên đảo được xác nhận đã chết trong khi có 8 người khác vẫn còn mất tích.

Ông Endah Trisnawati, phát ngôn viên của Đơn vị ứng phó với Tai họa thuộc Lực lượng Cảnh sát Tây Java nói trận lụt xảy ra trong phạm vi 5 hay 6 quận chung quanh dòng sông Cimanuk đang tràn bờ.

Ông nói: “Chúng tôi đã báo cáo là chúng tôi tìm thấy 20 thi thể. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận diện được 15 xác và 5 xác vẫn đang được nhận diện.”

Trong một số trường hợp, nước lụt cuốn trôi toàn bộ nhiều ngôi nhà khiến cho hơn 1.000 người phải tạm trú trong các lều trại do nhân viên cứu hộ cung cấp.

Các giới chức cảnh báo cư dân về khả năng xảy ra thêm nhiều tai họa nữa giữa lúc Indonesia có thể chứng kiến những cơn mưa lớn trái mùa do hiện tượng thời tiết La Nina gây ra.

Những cơn mưa lớn tương tự đổ xuống vào tháng 6 vừa qua đã gây ra những tàn phá nặng nề khi nước lụt mang theo bùn và đá quét qua trung tâm tỉnh Java, khu vực đông dân cư nhất trên đảo. Gần 50 người thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG