Đường dẫn truy cập

LS Trần Quang Thành tố cáo Bắc Kinh gây áp lực với Đại học New York


Luật sư mù Trần Quang Thành.
Luật sư mù Trần Quang Thành, nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ hồi năm ngoái, xác nhận tin cho rằng Trung Quốc đã tăng sức ép chính trị đối với Trường Đại học New York để buộc ông rời trường vào cuối tháng này.

Ông Trần Quang Thành đã ra một thông báo qua trung gian các luật sư của ông vào chiều tối hôm qua, nói rằng Bắc Kinh đã tăng “sức ép liên tục” đối với Đại học New York để đòi ông rời khỏi trường này vào cuối tháng Sáu.

Ông Trần cảm tạ trường đại học New York đã đón tiếp và giúp đỡ ông, nhưng nói rằng ảnh hưởng của những người Trung Quốc cộng sản trong nội bộ giới khoa bảng tại Hoa Kỳ mạnh hơn người ta tưởng rất nhiều.

Trường Đại học New York đã bác bỏ lời tố cáo đó. Họ nói rằng ông Trần đã được loan báo hồi năm ngoái rằng thời gian nghiên cứu của ông chỉ kéo dài 1 năm mà thôi.

Trường Đại học New York là nơi tạm trú của ông Trần và gia đình ông, gồm vợ và hai con, từ khi gia đình họ Trần đặt chân tới Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 5 năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG