Đường dẫn truy cập

Lo ngại an ninh, đội tuyển một số nước sẽ dùng điện thoại ‘dã chiến’ tại Olympic Bắc Kinh


Đồng phục của đội Mỹ tại Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Các Ủy ban Thế vận Quốc gia (NOC) của một số nước phương Tây khuyên các vận động viên của họ nên để những thiết bị điện tử cá nhân tại nhà hay dùng những điện thoại tạm thời vì những quan ngại an ninh mạng tại Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Nhiều Ủy ban Thế vận Quốc gia cho biết sẽ cung cấp cho các vận động viên và nhân viên của họ các điện thoại tạm thời để tránh nguy cơ an ninh và chống lại bất cứ sự theo dõi nào trong thời gian cuộc tranh tài diễn ra từ ngày 4/2 đến 20/2 tại Trung Quốc.

“Phải nên giả định là tất cả các tin nhắn, email, các truy cập trên mạng hay tiếp cận các ứng dụng đều có thể bị theo dõi hay xâm nhập,” Ủy ban Thế vận và Ủy ban Thế vận người Khuyết tật Mỹ khuyến nghị.

Họ khuyên dùng máy tính xách tay thuê hay điện thoại dùng rồi bỏ trong thời gian thi đấu ở Bắc Kinh hay xóa tất cả dữ liệu từ các máy cá nhân trước và sau khi đến đây. Họ cũng khuyến cáo các thành viên nên cài đặt mạng riêng ảo (VPN) trước khi rời Mỹ.

Không thể tiếp xúc ngay với các giới chức Thế vận hội Bắc Kinh để yêu cầu bình luận.

Ủy ban Thế vận Canada nói đã khuyến cáo các thành viên của họ nên bỏ các thiết bị cá nhân tại nhà và hết sức cảnh giác vì Thế vận hội là “một cơ hội duy nhất cho những tội phạm trên mạng.”

Các ủy ban của Thụy Sĩ và Thụy Điển cũng sẽ cung cấp thiết bị cho những phái đoàn của họ và đã hướng dẫn các biện pháp chống an ninh mạng.

Hiệp hội Thế vận Anh cho biết đã có những khuyến nghị với vận động viên liên hệ đến việc mang các thiết bị cá nhân đến Bắc Kinh và sẽ cung cấp những thiết bị tạm thời cho phái đoàn của họ.

Tờ báo Hà Lan De Volkskrant tuần trước loan tin là Ủy ban Thế vận nước này sẽ trang bị cho phái đoàn của họ những thiết bị mới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG