Đường dẫn truy cập

Lockheed Martin bị tin tặc tấn công


Mạng lưới của Lockheed Martin chứa đựng các dữ liệu nhạy cảm về các loại võ khí cũng như các kỹ thuật mà lực lượng Hoa Kỳ sử dụng

Nhà thầu quân sự chính của Mỹ hôm qua loan báo phát hiện một cuộc tấn công đáng kể và dai dẳng nhắm vào hệ thống máy tính của họ.

Công ty Lockheed Martin cho biết vụ tấn công mạng ngày 21/5 được phát hiện gần như ngay lập tức và không có dữ liệu nào của khách hàng, của chương trình, hay của cá nhân bị tổn hại.

Một nữ phát ngôn nhân của Bộ Quốc phòng Mỹ mô tả ảnh hưởng của vụ này là tối thiểu và dự trù không phát sinh tác động bất lợi nào.

Một phát ngôn nhân của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết cơ quan của ông cùng Ngũ Giác Đài đang phối hợp với Lockheed Martin để xác định quy mô của vụ tấn công và đưa ra khuyến nghị ngăn ngừa các nguy cơ sau này.

Mạng lưới của các nhà thầu quân sự chứa đựng các dữ liệu nhạy cảm về các loại võ khí đang được phát triển cũng như các kỹ thuật mà lực lượng Hoa Kỳ sử dụng tại Iraq và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG