Đường dẫn truy cập

Lo lắng gia tăng trước quyết định của bồi thẩm đoàn vụ Ferguson


Người biểu tình hô khẩu hiệu đòi khởi tố cảnh sát viên da trắng bắn chết thiếu niên da đen Michael Brown tại St. Louis, Missouri, ngày 23/11/2014.

Cư dân ở thành phố Ferguson của bang Missouri ở Mỹ đang hồi hộp chờ đợi quyết định của một đại bồi thẩm đoàn về việc có khởi tố cảnh sát viên da trắng bắn chết thiếu niên da đen hay không.

Đại bồi thẩm đoàn đã họp hôm thứ 6 nhưng rõ ràng là chưa đạt được quyết định.

Theo dự liệu họ sẽ họp lại trong ngày hôm nay, tuy chưa có xác nhận chính thức.

Hơn 3 tháng trôi qua từ khi cảnh sát viên Darren Wilson, một người da trắng, bắn chết Michael Brown, một thiếu niên da đen 18 tuổi, sau vụ đối đầu giữa một đường phố ở Ferguson, ngoại ô thành phố St. Louis.

Vụ này làm bùng ra những vụ biểu tình phản kháng, hôi của và cảnh sát đã ứng phó bằng cách sử dụng lựu đạn cay và xe bọc sắt.

Có những thông tin trái ngược nhau về vụ nổ súng hôm mùng 9 tháng 8. Luật sư của gia đình Brown cho biết nạn nhân này định đầu hàng khi bị cảnh sát bắn. Những người ủng hộ cảnh sát viên Wilson nói rằng ông này đã hành động để tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG