Đường dẫn truy cập

Lính Israel bị kết án 18 tháng tù vì giết người Palestine


Elor Azaria bị kết tội ngộ sát

Một tòa án quân sự ở Israel hôm thứ Ba đã kết án một quân nhân Israel 18 tháng tù giam vì tội giết một kẻ tấn công Palestine đã bị thương hồi năm ngoái ở Bờ Tây.

Các công tố viên đã đề nghị bản án nặng hơn là từ 3 đến 5 năm tù đối với Elor Azaria sau khi anh này bị kết tội ngộ sát hồi tháng trước.

Vụ nổ súng tại thành phố Hebron được biết đến khi một đoạn video cho thấy Azaria đã bắn Abdel-Fattah al-Sharif, 21 tuổi, sau khi người này đã nằm trên mặt đất và bị thương, tiếp sau việc anh ta đâm của một người lính Israel.

Đã có phản ứng chia rẽ về vụ án này, các quan chức quân sự chỉ trích hành động của Azaria nhưng nhiều người trong công chúng ủng hộ anh. Cả thông báo kết tội Azaria lẫn lời tuyên án hôm thứ Ba đều đã dẫn đễn các cuộc biểu tình bên ngoài tòa án thể hiện sự ủng hộ cho người lính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG