Đường dẫn truy cập

“Liên hiệp quốc phải hành động quyết liệt chống Bắc Triều Tiên”


Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Nikki Haley phát biểu khi đến dự phiên họp Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày 29/8/2017.

Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, Nikki Haley, ngày 29/8 nói việc Bắc Triều Tiên phóng phi đạn bay ngang qua Nhật Bản “tuyệt đối không chấp nhận được và là hành động vô trách nhiệm” , đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cần có hành động quyết liệt.

“Không nước nào phải chịu để phi đạn bay ngang qua như 130 triệu dân Nhật Bản đã bị như thế. Điều này không chấp nhận được,” bà Haley nói với các phóng viên.

Bắc Triều Tiên “đã vi phạm tất cả các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc mà chúng ta có và do đó tôi nghĩ phải có hành động nghiêm khắc,” bà Haley nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ nói “Đã quả đủ” và bày tỏ hy vọng Trung Quốc và Nga sẽ tiếp tục làm việc với các thành viên còn lại của Hội đồng Bảo an khi Hội đồng họp vào chiều ngày 29/8 để thảo luận có thể làm gì thêm nữa đối với chương trình hạt nhân và phi đạn của Bắc Triều Tiên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG