Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cung cấp xe chở phi đạn cho Bắc Triều Tiên


Các giới chức Nhật Bản cho hay Trung Quốc vi phạm lệnh cấm vận Liên hiệp quốc bằng việc cung cấp cho Bắc Triều Tiên các xe chuyên dụng có thể chuyên chở và phóng hỏa tiễn đạn đạo.

Truyền thông địa phuơng hôm nay trích các nguồn tin chính phủ nói rằng một công ty của Trung Quốc hồi tháng 8 năm ngoái đã đưa sang Bắc Triều Tiên 4 chiếc xe khổng lồ, 16 bánh, dùng để phóng phi đạn.

Asahi Shimbun, nhật báo loan tin này đầu tiên, nói rằng Hoa Kỳ không công khai chỉ trích Trung Quốc về vấn đề này, do Washington không muốn làm mất mặt Bắc Kinh, và bởi vì Washington cần Trung Quốc giúp kiềm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vị Dân phủ nhận các cáo buộc hôm nay, và nói rằng Bắc Kinh không vi phạm các nghị quyết Liên hiệp quốc cấm bán vũ khí, cung cấp huấn luyện và các hỗ trợ khác cho Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG