Đường dẫn truy cập

TT Venezuela: Libya có thể trở thành một chiến tranh Việt Nam mới


Ông Chavez nói nếu Hoa Kỳ xâm lăng Libya, Washington sẽ phải đối mặt với một chiến tranh Việt Nam mới

Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez khuyến cáo rằng Libya có thể trở thành một chiến tranh Việt Nam mới, nếu Hoa Kỳ can thiệp vào tình hình Libya.

Tin của Ria Novosti trích lời ông Hugo Chavez phát biểu trên đài phát thanh nhà nước hôm qua, tuyên bố rằng nếu Hoa Kỳ xâm lăng Libya, Washington sẽ phải đối mặt với một chiến tranh Việt Nam mới, và giá dầu có thể tăng vọt lên 200 đôla/thùng.

Ông Hugo Chavez nói một cuộc nội chiến đang diễn ra tại Libya, và theo ông, thì không một ai có quyền xâm lăng một quốc gia có chủ quyền.

Hàng ngàn ngươờ Libya đã bị giết chết từ khi xảy ra các cuộc biểu tình chống đối chính phủ hôm 15 tháng Hai, để đòi chấm dứt chế độ cầm quyền hơn 4 thập niên của lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi.

Ông Hugo Chavez lập lại lời kêu gọi hôm 28 tháng Hai của ông, yêu cầu cộng đồng quốc tế thành lập một phái đoàn các nhà trung gian điều giải để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Libya.

Nguồn: Ria Novosti, Canadian Press, AP

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG