Đường dẫn truy cập

4 ký giả bị bắt cóc ở Libya đã được thả


Phóng viên người Ý Claudio Monici làm việc cho Avvenire Catholic, phát biểu trước các nhà báo tại Tripoli sau khi được trả tự do, ngày 25/8/2011

Italia cho hay 4 ký giả Ý đã được trả tự do ở Libya một ngày sau khi bị những người đàn ông, được mô tả là những người trung thành với nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi, bắt cóc.

Bộ Ngoại giao Italia đã xác nhận việc các ký giả này được thả nhưng không nói rõ chi tiết.

Nhóm ký giả này gồm 2 phóng viên báo chí của nhật báo Corriere della Sera ở Milan, một người làm cho La Stampa ở Turin và một làm cho Avvenire Catholic.

Người lái xe của các ký giả này đã bị thiệt mạng trong vụ bắt cóc xảy ra ngày hôm qua trên xa lộ giữa thị trấn Zawiya ở miền tây và thủ đô Tripoli.

Vụ bắt cóc xảy ra chỉ vài giờ sau khi 35 ký giả bị lực lượng của ông Gadhafi giam giữ được trả tự do sau khi bị giam giữ 4 ngày trong khách sạn Rixos ở Tripoli.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG