Đường dẫn truy cập

Lực lượng thân Gadhafi tấn công các thành phố ở Libya


Lực lượng nổi dậy giao tranh với phe thân Gadhafi bên ngoài thị trấn Brega, ngày 4/4/2011

Các binh sĩ Libya trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi đã dùng xe tăng và các tay súng bắn tỉa để tiếp tục vây hãm thành phố Misrata, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Libya vẫn tiếp tục.

Cũng có tin giao tranh xảy ra ngày hôm nay tại miền đông Libya, nơi các lực lượng nổi dậy và thân chính phủ vẫn trong thế giằng co.

Lực lượng nổi dậy Libya đã lại tiến vào thị trấn dầu mỏ chiến lược Brega.

Trong khi đó, một đặc sứ của chính phủ Libya đang công du châu Âu để dự các cuộc đàm phán về việc chấm dứt cuộc giao tranh.

Theo dự kiến, quyền Ngoại trưởng Libya Abdul-Ati al-Abeidi sẽ gặp các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán về việc làm trung gian cho một lệnh ngưng bắn với các lực lượng đối lập.

Hôm qua, đặc sứ đại diện cho ông Moammar Gadhafi đã tổ chức một cuộc họp tương tự với Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou ở Athens.

Hôm nay, Italia công nhận lực lượng nổi dậy là tiếng nói đại diện hợp pháp duy nhất ở Libya.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG