Đường dẫn truy cập

Phái bộ ngoại giao Anh tới Benghazi


Lực lượng phe nổi dậy Libya chờ tín hiệu tấn công tại 1 giao lộ ngay bên ngoài Brega, Libya, Chủ Nhật 3/4/2011

Trong lúc giao tranh dữ dội đang diễn ra giữa phe nổi dậy Libya và các lực lượng trung thành với lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi để chiếm quyền kiểm soát tại Brega, thị trấn dầu hỏa có tầm quan trọng chiến lược ở Đông Libya, một phái bộ ngoại giao của Anh đã đến Benghazi, cứ điểm của quân nổi dậy.

Phái bộ này do nhà ngoại giao cao cấp của Anh, ông Christopher Prentice, là người đã đến thành phố miền đông này tuần trước.

Văn phòng Ngoại Vụ tại London, trong lúc xác nhận chuyến viếng thăm, không cho biết chi tiết, ngoại trừ chi tiết ông Prentice đang tham khảo với giới lãnh đạo Hội Đồng Chuyển Tiếp Quốc Gia của phe nổi dậy.

Trong khi đó tại Brega, quân nổi dậy phải đối đầu thêm với quân chính phủ được trang bị hùng hậu, được biết đã sử dụng chiến thuật rút lui chiến lược.

Tuy vậy, một chỉ huy của quân nổi dậy nói rằng các lực lượng chống lại chế độ của ông Moammar Gadhafi đang tổ chức qui củ hơn và được huấn luyện tốt hơn.

Trong khi đó, NATO cho hay lực lượng này đang điều tra về một cuộc không kích do liên minh thực hiện hôm thứ Sáu khiến 13 chiến binh nổi dậy thiệt mạng.

Người đứng đầu Hội Đồng Chuyển Tiếp Quốc Gia gọi vụ oanh kích này là một nhầm lẫn đáng tiếc, dường như là do một người nào đó trong nhóm người bị oanh kích lầm đã khai hỏa súng phòng không.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG