Đường dẫn truy cập

11 quân nổi dậy Libya thiệt mạng tại Misrata


Nhân viên y tế Libya đưa một người bị thương đến một bệnh viện dã chiến

Ít nhất 11 chiến binh nổi dậy tại Libya đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng thân chính phủ gần thành phố Misrata do phe đối lập chiếm giữ.

Các nhân viên y tế và phe nổi dậy cho hay số tử vong đã xảy ra chiều thứ Hai và thứ Ba sau khi các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi pháo kích vào các mục tiêu ở ngoại ô thành phố, nằm cách thủ đô Tripoli về phía đông chừng 200 kilomét. Họ còn cho biết hơn 40 chiến binh nổi dậy bị thương.

Vụ giao tranh diễn ra sau khi các giới chức NATO và Nga đã không thu hẹp được khoảng cách của những dị biệt đối với chiến dịch không kích trên không phận Libya.

Nga đã cáo buộc liên minh NATO diễn giải bản nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về can thiệp quân sự tại Libya theo ý riêng của họ.

Trong một diễn biến khác, một trong những người con trai của Gadhafi cảnh báo rằng gia đình ông ta sẽ không đầu hàng hay rời bỏ Libya. Đài truyền hình Pháp TF1 trích dẫn lời ông Saif al-Islam nói rằng “chúng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG