Đường dẫn truy cập

Libya: Phe nổi dậy tái chiếm hai thị trấn miền Đông


Phe nổi dậy đã làm chủ cảng dầu Brega, vài tiếng đồng hồ sau khi lấy lại quyền kiểm soát thị trấn Ajdabiya

Phe nổi dậy tại Libya hôm thứ Bảy nói rằng họ đã chiếm lại hai thị trấn quan trọng miền Đông, một tuần sau khi các cuộc không kích của liên minh phương Tây buộc lực lượng thân chính phủ phải rút lui.

Phe nổi dậy nói rằng họ đã làm chủ cảng dầu Brega, vài tiếng đồng hồ sau khi lấy lại quyền kiểm soát thị trấn Ajdabiya gần đó.

Họ còn nhấn mạnh là lực lượng trung thành với ông Gadhafi đã bị đánh bật ra cả hai nơi. Tuy nhiên, vẫn chưa có nguồn tin độc lập nào để kiểm chứng tin này.

Phe nổi dậy đã bị mất Ajdabiya hơn một tuần lễ, nhưng nhờ các cuộc không kích ồ ạt của liên minh phương Tây nên lấy lại được.

Những người có mặt tại chỗ cho biết họ thấy xác của hơn một chục binh lính chính phủ tại Ajdabiya, khoảng 160 kilomet phía Nam căn cứ địa Benghazi.

Trong khi đó, quân đội Pháp nói rằng các máy bay của họ đã diệt 5 máy bay và 2 trực thăng của Libya tại Misrata, một thị trấn của phe nổi dậy gần thủ đô Tripoli.

Các máy bay phản lực của liên minh phương Tây cũng tấn công gần thủ đô Tripoli.

Các giới chức chính phủ Libya hôm thứ Sáu loan báo đi tìm đường lối ngoại giao để thu xếp cuộc khủng hoảng hiện nay, nhưng qua đến hôm thứ Bảy không có tin gì thêm về cuộc vận động này.

Đường dẫn liên quan

XS
SM
MD
LG