Đường dẫn truy cập

Libya phủ nhận tin về cái chết của con trai ông Gadhafi


Binh sĩ và xe tăng thuộc lữ đoàn tinh nhuệ Khamis - dưới quyền chỉ huy của Khamis Gadhafi, con trai nhà lãnh đạo Libya - chống lại phe nổi dậy

Chính phủ Libya phủ nhận tuyên bố của phe nổi dậy nói một người con trai của ông Moammar Gadhafi đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của NATO.

Phát ngôn viên chính phủ Moussa Ibrahim gọi tin vừa kể là “bịa đặt” để bao che những cái chết của thường dân tại thị trấn Zlitan ở miền tây.

Phát ngôn viên đưa ra nhận xét hôm thứ Sáu sau khi phe nổi dậy nói rằng Khamis Gadhafi và hơn 30 người khác đã bị giết trong một cuộc không kích của NATO tại Zlitan, nơi xảy ra những vụ đụng độ mới đây giữa lực lượng ủng hộ chính phủ và phe nổi dậy.

Một giới chức NATO tại Ý nói rằng liên minh đang xem xét tin này.

Khamis Gadhafi nằm trong số các cấp chỉ huy chính trong quân đội của thân phụ ông. Cái chết của ông sẽ là một đòn nặng đối với những nỗ lực của nhà lãnh đạo Libya muốn trấn áp cuộc nổi dậy kéo dài đã nhiều tháng.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG