Đường dẫn truy cập

Bà Sirleaf tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ tổng thống Liberia lần thứ hai


Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf tuyên bố rằng Liberia giờ đây là “một quốc gia Phi Châu có phẩm cách, và có một giấc mơ rất giản dị, đó là giấc mơ tự do”
Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf tuyên bố rằng Liberia giờ đây là “một quốc gia Phi Châu có phẩm cách, và có một giấc mơ rất giản dị, đó là giấc mơ tự do”

Tổng Thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf đã khởi sự nhiệm kỳ Tổng Thống thứ nhì, với lời cam kết sẽ duy trì hòa bình và kiến tạo việc làm tại đất nước của bà, một quốc gia từng bị chiến tranh sâu xé.

Tổng Thống Sirleaf đưa ra lời cam kết đó ngày hôm nay sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô Monrovia, trước sự hiện diện của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton và các giới chức cấp cao khác, kể cả các nhà lãnh đạo của Guinea, Senegal, Sierra Leone và Bờ Biển Ngà.

Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf tuyên bố rằng Liberia giờ đây là “một quốc gia Phi Châu có phẩm cách, và có một giấc mơ rất giản dị, đó là giấc mơ tự do”.

Bà Sirleaf nói tuy đất nước bà hãy còn nhiều chia rẽ sâu xa, thế nhưng hòa giải có thể được thực hiện bằng cách cung cấp cơ hội và công bằng kinh tế cho tất cả.

Liberia đang trong tiến trình hồi phục sau 14 năm nội chiến và tranh chấp, kết thúc vào năm 2003.

Bà Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của Châu Phi được bầu lên một cách dân chủ hồi năm 2005, và năm ngoái bà là một trong 3 phụ nữ được trao tặng Giải Nobel Hòa bình.

để sau khi tái đắc cử một cách dễ dàng trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

Ngoại trưởng Clinton đang thực hiện chuyến công du 4 nước Châu Phi, gồm các chặng dừng chân ở Bờ Biển Ngà, Togo và Cape Verde.

Theo chương trình đã định, bà Clinton sẽ gặp các nhà lãnh đạo của từng nước bà ghé thăm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG