Đường dẫn truy cập

LHQ ngưng cấp phiếu thực phẩm cho 1,7 triệu người tị nạn Syria


Cơ quan Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc phân phối thực phẩm cho người tị nạn Syria, 19/10/14

Chương trình Lương thực Thế giới vừa ngưng một chương trình cấp phiếu lương thưc cho những người tị nạn Syria tại 5 quốc gia vì thiếu kính phí.

Cơ quan Liên hiệp quốc này hôm thứ Hai cho hay chương trình này đang cần có 64 triệu đôla để đáp ứng nhu cầu cho khoảng 1,7 triệu người tị nạn trong tháng 12. Ngân khoản đó cho phép chương trình này có thể tiếp tục mua thực phẩm từ các nhà cung cấp ở Jordan, Libăng, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Ai Cập.

Các nước láng giềng của Syria đã chật vật đáp ứng cho nhu cầu mỗi ngày một tăng của những người tị nạn Syria chạy khỏi nước họ gần bốn năm qua để tránh cuộc chiến tranh. Cuộc chiến bắt đầu hồi tháng 3 năm 2011 đã đẩy 3 triệu người dân ra khỏi Syria.

Chương trình Lương thực Thế giới hôm thứ Hai nói rằng cơ quan này đã đóng góp 800 triệu đôla cho chương trình cấp phiếu thực phẩm tính đến thời điểm này, và sẽ nối lại chương trình này ngay lập tức một khi nhận được thêm ngân quỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG