Đường dẫn truy cập

HÐBA kêu gọi hai nước Sudan thực thi kế hoạch hòa bình


Hội đồng Bảo an LHQ lên tiếng hoan nghênh việc tái tục các cuộc đàm phán giữa Sudan và Nam Sudan, nhưng nói rằng hai bên cần phải thực thi ngay một kế hoạch hòa bình do Liên hiệp châu Phi soạn thảo.

Trong tuyên bố ra ngày hôm qua, ông Lý Bảo Đông, đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, và là chủ tịch hiện thời của Hội đồng Bảo an, nói rằng Sudan và Nam Sudan đã đạt tiến bộ trong việc đáp ứng các đòi hỏi của nghị quyết của Hội đồng Bảo an, thông qua hồi tháng Ba, và ông cũng lưu ý tới giảm thiểu bạo động trong vùng biên giới.

Ông nói các thành viên Hội đồng Bào an nhấn mạnh tới sự cấp bách của việc thiết lập ngay các cơ chế an ninh trên biên giới, và nói rằng một khu vực phi quân sự trên biên giới ‘nên được thiết lập’.

Sudan và Nam Sudan đã không đạt được đồng thuận về bản đồ khu vực phi quân sự.

Liên hiệp châu Phi nói rằng ‘câu hỏi tối quan trọng’ này sẽ là một phần của nghị trình thảo luận khi các nhà đàm phán tái tục các cuộc thảo luận tại Ethiopia vào thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG