Đường dẫn truy cập

Ông Lewandowski: Điều trần luận tội TT Trump ‘hoàn toàn vì mục đích chính trị’


Ông Corey Lewandowskicựu, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, tại phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ngày 17/09/2019.
Ông Corey Lewandowskicựu, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, tại phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ngày 17/09/2019.

Hôm 17/9, ông Corey Lewandowski, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, nói trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau phiên điều trần dai dẳng trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng các đảng viên Dân chủ ở Quốc hội đã tổ chức các cuộc điều trần như thế chỉ vì lợi ích chính trị, theo trang Fox News.

Ông Lewandowski nói với Fox News rằng các thành viên phe Dân chủ trong ủy ban này đang hành động chỉ vì họ sợ rằng có thể phải đối mặt với những thách thức chính từ các ứng cử viên cánh tả trong mùa bầu cử sơ bộ năm 2020.

“Những gì chúng tôi biết là cánh thiên về cực tả của Đảng Dân chủ phải có những phiên điều trần này để bảo vệ cho chính họ trong các khu vực bầu cử để không bị những người cấp tiến còn lại loại họ khỏi các cuộc đua vòng đầu”, ông Lewandowski nói.

“Đây hoàn toàn là vì mục đích chính trị, và sự thật là, điều này là một hành động nguy hại cho người dân Mỹ”, ông nói thêm.

Trước đó, ông Lewandowski cho biết ông đã trả lời thẩm vấn của các nhà lập pháp trong suốt hơn 25 giờ trước khi điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm 17/9, vẫn theo Fox News.

Ông Lewandowski, một người bạn tận tụy và là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump, đã tuân theo lệnh Nhà Trắng không được thảo luận về các cuộc trò chuyện với tổng thống ngoài những gì đã được công khai trong báo cáo của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller, theo AP.

Khi ông Lewandowski ra điều trần, Tổng thống Trump viết trên Twitter cổ vũ ông, nói rằng lời mở đầu của ông Lewandowski rất “đẹp”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG