Đường dẫn truy cập

Quân đội Libăng bắn chiến đấu cơ Israel


Quân đội Libăng bắn chiến đấu cơ Israel

Quân đội Libăng cho hay đã nổ súng vào 4 chiến đấu cơ Israel đã bay vào không phận của Libăng.

Nguồn tin này nói rằng các binh sĩ Libăng đã dùng súng phòng không bắn vào các phi cơ khi các phi cơ này đang bay trên vùng trời Libăng và thung lũng Bekaa gần biên giới Syria.

Các vụ xâm phạm không phận xảy ra hôm Chủ Nhật, giữa lúc căng thẳng đang lên cao giữa Israel với Syria, Syria vốn ủng hộ nhóm chủ chiến Hezbollah.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây nói Israel không nghiêm túc muốn thực hiện hòa bình, và đang dẫn khu vực này đến chiến tranh.

Phản ứng lại, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman khuyến cáo Tổng thống al-Assad của Syria, rằng ông có thể bị đánh bại trong một cuộc chiến tranh, và có nguy cơ đánh mất quyền lực của mình nếu Syria khiêu khích Israel.

Libăng tố cáo Israel vi phạm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc khi tiến hành với các phi vụ trên không phận Libăng. Israel thì tố cáo nhóm đấu tranh Hồi giáo Hezbollah là đã tái vũ trang với những vũ khí được chuyển lậu từ Syria, và như vậy là vi phạm nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG