Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel kêu gọi trừng phạt nặng Iran


Thủ tướng Israel Bejamin Netanyahu đang có mặt tại Nga. Theo dự trù, ông ông sẽ thúc đẩy thực hiện các biện pháp trừng phạt làm tê liệt Iran vì chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước này.

Ông Netanyahu đến Moscow sáng sớm hôm nay. Ông sẽ gặp Tổng thống Nga Dmitri Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin để bàn về về chương trình hạt nhân của Iran.

Nhà lãnh đạo Israel dự trù sẽ tạo áp lực với các nhà lãnh đạo Nga để họ từ bỏ kế hoạch bán kỹ thuật chống phi đạn cho Iran.

Ông Netanyahu hôm qua tuyên bố cần phải gây áp lực mạnh mẽ đối với Iran, nhất là điều mà ông gọi là phải trừng phạt thật gắt gao nước này để họ ngưng việc tinh chế uranium, một tiến trình có thể được sử dụng chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tuần rồi, ông Netanyahu đã kêu gọi áp dụng biện pháp trừng phạt làm tê liệt Iran.

Iran coi Israel là một kẻ thù không đội trời chung và Tổng thống Iran Ahmahdinejad đã từng kêu gọi xóa tên Israel khỏi bản đồ thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG