Đường dẫn truy cập

Lễ Trao Giải Grammy lần thứ 56


Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangalter đã lên nhận giải với chiếc mặt nạ robot
Nhóm nhạc điện tử Daft Punk của Pháp đã chiếm được 4 giải Grammy hôm Chủ nhật, kể cả Giải dành cho Album hay nhất và Ghi âm của năm, tại Lễ trao Giải Âm nhạc Grammy lần thứ 56 tổ chức tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ.

Hai nhạc sĩ của Daft Punk mang mặt nạ robot đã chiếm Giải Album của Năm cho các ca khúc trong album "Random Access Memories". Album này còn đoạt Giải Grammy dành cho album nhạc điện tử, và vũ điệu hay nhất.

Cặp đôi Daft Punk cũng chia Giải Thu Âm của Năm, và Giải Grammy dành cho Màn Song Ca - Nhóm Pop xuất sắc với hai nhà sản xuất Pharrell Williams và Nile Rodgers cho ca khúc “Get Lucky”.

Lorde, cô ca sĩ 17 tuổi đến từ New Zealand, đã đoạt 2 giải Grammy cho nhạc phẩm “Royals” của cô, nhạc phẩm này đoạt Giải Ca khúc của Năm mà cô cùng sáng tác với nhạc sĩ Joel Little. Cô ca sĩ tuổi teen còn đoạt được giải thưởng dành cho Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất.

Hai nhạc sĩ nhạc rap Macklemore and Ryan Lewis nhận Giải Grammy dành cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, cùng với các giải dành cho album rap hay nhất nhờ các ca khúc trong album “The Heist”, bên cạnh Giải Bài Hát rap và màn trình diễn rap xuất sắc nhất, khi biểu diễn ca khúc "Thrift Shop" với ca sĩ Wanz.

Ban song ca đến từ thành phố Seatlle của Hoa Kỳ còn dự phần trong một màn trình diễn gây nhiều xúc động trong lễ trao giải được chiếu trên đài truyền hình toàn quốc, khi họ trình bày nhạc phẩm “Same Love” – được coi như bài hát của phong trào ủng hộ quyền đồng tính, trong khi 33 cặp đôi, khác giới tính và đồng tính, làm lễ thành hôn.

Hai thành viên còn sống sót của ban tứ ca The Beatles, là Paul McCartney và Ringo Starr đoàn tụ để cùng trình diễn trên sân khấu, nhằm đánh dấu kỷ niệm 50 năm tua trình diễn Hoa Kỳ có tính đột phá của ban nhạc huyền thoại The Beatles.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG