Đường dẫn truy cập

Một nhà lập pháp Mỹ bị bắn tại bang Arizona


Dân biểu Gabrielle Giffords

Một nữ dân biểu Mỹ bị bắn khi đang tổ chức một buổi tập họp công cộng tại đơn vị của bà thuộc bang Arizona miền tây nam nước Mỹ. Có nhiều tin tức trái ngược về tử vong trong vụ nổ súng này.

Tin tức địa phương nói dân biểu Dân chủ Gabrielle Giffords bang Arizona bị bắn vào đầu hôm thứ Bảy, là một trong 12 người bị thương bên ngoài tiệm tạp phẩm thuộc thành phố Tuscon.

Đài phát thanh công cộng quốc gia trích lời văn phòng cảnh sát quận Pima nói dân biểu Giffords và 5 người khác thiệt mạng trong vụ nổ súng này.

Tuy nhiên Thông tấn xã Reuters trích lời một nữ phát ngôn viên bệnh viện nói nữ dân biểu còn sống và đang được giải phẫu.

Các nhân viên thuộc bộ tham mưu của bà Giffords cũng bị bắn.

Bà Giffords đang tổ chức một buổi tập họp cho các cử tri tại tiệm tạp phẩm. Thành phố Tuscon thuộc miền nam Arizona, cách biên giới Mexico 130 kilômét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG