Đường dẫn truy cập

Lào gặp khó khăn tìm kiếm xác máy bay, thi thể nạn nhân


Các nhân viên cứu hộ tìm cách vớt thi hài các nạn nhân trong chiếc máy bay bị lâm nạn, 18/10/13
Giới chức Lào hôm qua cho biết họ thiếu trang thiết bị và nhân lực để giúp xác định vị trí thân máy bay và hơn 30 thi thể thất lạc trong vụ máy đâm xuống sông Mekong và mất tích hai ngày trước đó.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lào Sommad Pholsena cho biết tính đến sáng thứ Sáu, chỉ mới có 17 trong số 49 thi thể được tìm thấy. Thân nhân của một nạn nhân người Trung Quốc đã nhận diện thi thể vào ngày thứ Sáu, là thi thể đầu tiên được nhận diện kể từ lúc xảy ra tai nạn.

Hoạt động cứu hộ đã bị đình trệ vì các đội cứu hộ phải chờ hướng dẫn và thêm hỗ trợ.

Giới chức nói các chuyên gia của Pháp, Thái Lan và Singapore dự kiến sẽ tới trong cùng ngày để giúp đỡ về pháp y và định vị hộp đen.

Thợ lặn nói họ không có thiết bị dò tìm bằng sóng âm và những thiết bị khác để tìm kiếm hộp đen và thân máy bay ATR-72.

Các hoạt động cứu hộ cũng gặp khó khăn vì dòng nước xiết và sông nhiều bùn khiến khả năng nhìn bị hạn chế.

Du lịch là một nguồn thu nhập chính của Lào trong thập niên qua. Trong năm 2012, Lào đón tiếp hơn 3,3 triệu khách du lịch nước ngoài, mang lại tổng doanh thu hơn 513 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG