Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran ra lệnh cấm đàm phán với Mỹ


Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei phát biểu trong một cuộc họp tại Tehran, ngày 17/8/2015.

Lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, ra lệnh cấm đàm phán trực tiếp với Mỹ vì điều mà ông mô tả là “tác hại vô kể” tới lợi ích của Iran.

Phát biểu trước các viên chỉ huy của Vệ Binh Cách Mạng ở Tehran hôm thứ 4, ông Khamenei nói những cuộc thương thuyết trực tiếp với Washington mở ra con đường cho sự “thâm nhập” của Mỹ vào nước Cộng hoà Hồi Giáo này.

Mặc dù ủng hộ những cuộc thương lượng trong 18 tháng qua, ông Khamenei chưa bao giờ công khai tán thành hiệp định hạt nhân lịch sử của Tehran với Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Trung Quốc và Nga đã giải tỏa sự bế tắc trong hơn 1 thập kỷ.

Phe cứng rắn ở Iran tố cáo chính quyền của Tổng thống Hassan Houhani tìm cách phục hồi quan hệ với Washington.

Các nhà lập pháp bảo thủ cũng đe dọa tiến hành thủ tục luận tội để truất nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao Mahammad Javad Zarif vì cái bắt tay lịch sử với Tổng thống Barack Obama ở New York hồi tháng trước.

TT Obama trả lời họp báo về thoả thuận hạt nhân Iran (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG