Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Navalny quyết tranh cử thi trưởng Moscow


Lãnh tụ đối lập Nga Alexei Navalny nói chuyện với người ủng hộ và các nhà báo khi ông đến nhà ga ở Moscow, ngày 20/7/2013.
Lãnh tụ đối lập Nga Alexei Navalny đã trở lại Moscow sau khi được phóng thích khỏi tù một cách đáng ngạc nhiên. Ông Navalny cho biết ông sẽ tiếp tục vận động tranh cử chức thị trưởng thủ đô.

Hai vợ chồng ông đã đi chuyến tàu đêm từ Kirov về Moscow hôm thứ Bảy, và được một đám đông người ủng hộ tiếp đón trong tiếng hoan hô tại nhà ga. Ông Navalny nói với đám đông rằng ông sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử thị trưởng vào ngày 8 tháng 9 và ông sẽ thắng cử.

Tại Kirov hôm thứ Năm, Ông Navalny đã bị tuyên án 5 năm tù sau khi bị kết tội lấy cắp gỗ trị giá 500.000 đôla của một công ty nhà nước khi ông làm cố vấn cho một tỉnh trưởng vào năm 2009. Nhưng một tòa phúc thẩm đã bất ngờ phóng thích ông hôm thứ Sáu sau khi ông kháng án và ra tranh cử.

Hàng ngàn người tại nhiều thành phố của Nga đã biểu tình phản đối việc kết tội ông Navalny.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG