Đường dẫn truy cập

Lãnh sự quán Ấn Độ ở Afghanistan bị tấn công


Một binh sĩ Afghanistan nhắm bắn về đang diễn ra cuộc giao tranh giữa các phần tử nổi dậy và lực lượng an ninh tại Lãnh sự quán Ấn Độ ở Afghanistan, 23/5/14
Các tay súng trang bị võ trang hùng hậu đã nổ súng vào lãnh sự quán Ấn Độ tại miền Tây Afghanistan hôm thứ Sáu, nhưng tất cả nhân viên ngoại giao Ấn đã thoát hiểm an toàn.

Nhà chức trách cho hay 4 kẻ tấn công trang bị súng máy và súng phóng lựu mở cuộc tấn công tại thành phố Herat từ một cao ốc lân cận, dẫn tới cuộc đọ súng với lực lượng an ninh. Cảnh sát nói cả nhóm tấn công đã bị bắn hạ.

Tại New Delhi, phát ngôn nhân Bộ ngoại giao Ấn Độ Syed Akbaruddin cho báo giới biết lực lượng biên phòng Ấn Độ -Tây Tạng đã đẩy lùi được cuộc tấn công trước khi lực lượng an ninh Afghanistan tới hiện trường.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc này.

Văn phòng Tổng thống Afghanistan cho hay Tổng thống Hamid Karzai đã gọi điện thông báo với Thủ tướng tân cử Narendra Modi của Ấn về cách đáp ứng kịp thời của lực lượng Afghanistan, cam đoan với Thủ tướng và nhân dân Ấn về mức độ an toàn của công dân Ấn ở Afghanistan và rằng không có thường dân nào bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG