Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Pakistan hô hào ngưng đóng thuế đòi thủ tướng từ chức


Imran Khan (giữa), một cựu cầu thủ cricket giờ làm chính trị gia, cười với người ủng hộ sau bài phát biểu trong ngày Tuần hành Tự do thứ tư tại Islamabad, Pakistan, ngày 17 tháng 4, 2014.

Một nhà lãnh đạo đối lập chính trong quốc hội Pakistan kêu gọi những người biểu tình chống chính phủ ngưng đóng thuế, ngưng thanh toán các hóa đơn điện, khí đốt cho đến khi nào Thủ tướng Nawaz Sharif từ chức.

Ông Imran Khan thề quyết tại một cuộc biểu tình ở Islamabad hôm Chủ nhật rằng ông và giáo sĩ nổi tiếng Tahir-ul-Qadri sẽ buộc ông Sharif từ chức trong tuần này. Họ cho rằng cuộc bầu cử hồi năm ngoái đưa đảng của ông Shrarif lên nắm quyền đã gian lận.

Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tụ tập trên các đường phố ở thủ đô Islamabad trong ngày thứ nhì hôm Chủ nhật. Giới hữu trách siết chặt an ninh tại các khu vực quan trọng của thủ đô đề phòng bạo động xảy ra trong các cuộc biểu tình.

Bộ trưởng Tài chính Pakistan Ishaq Dar và Bộ trưởng Thông tin Pervaiz Rashid, hôm Chủ nhật, nói với các nhà báo rằng chính phủ sẵn sàng thương thảo các yêu sách của phe đối lập về cải cách bầu cử.

Cuộc bầu cử hồi năm ngoái là lần đầu tiên một cuộc chuyển quyền dân chủ diễn ra trong một đất nước đã trải qua một lịch sử lâu dài dưới chế độ độc tài quân sự.

XS
SM
MD
LG