Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Nga bị quản thúc tại gia


Nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny
Một tòa án Nga đã đặt lãnh đạo đối lập Alexei Navalny trong tình trạng bị quản thúc tại gia trong ít nhất 2 tháng.

Các nhà điều tra hôm thứ Năm yêu cầu tòa án quản thúc ông Navalny tại gia, lập luận rằng ông đã vi phạm lệnh hạn chế du hành trong một cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông.

Ông Navalny hiện đang bị tù 7 ngày sau khi bị bắt hôm thứ Hai cùng với hàng trăm người biểu tình khác tại một cuộc tuần hành phản đối không được phép tổ chức ở Moscow.

Năm ngoái, một tòa phúc thẩm Nga đã đình chỉ bản án tù 5 năm dành cho ông, sau khi blogger chống tham nhũng này bị kết tội hồi tháng 7 là đã tổ chức một vụ đánh cắp khoảng 500.000 đôla của một công ty gỗ hồi năm 2009. Ông Navalny mô tả vụ xử là có động cơ chính trị.

Những cáo trạng mới nhất gán cho ông và người anh em của ông là Oleg, gồm có tội gian lận và rửa tiền liên quan tới một ngân khoản trị giá hơn 1 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG