Đường dẫn truy cập

Làn sóng COVID-19 thứ hai ở châu Á khiến phải cách ly diện rộng


Du khách tại sân bay Đà Nẵng ngày 26/7/2020.
Du khách tại sân bay Đà Nẵng ngày 26/7/2020.

Các quốc gia trên khắp châu Á đang phải đối mặt với làn sóng nhiễm COVID-19 thứ hai và đang cố gắng ngăn chặn dịch bệnh này, với Úc ghi nhận số ca nhiễm hàng ngày tăng kỷ lục và Việt Nam cách ly toàn thành phố Đà Nẵng, theo Reuters.

Trung Quốc đại lục đang đối phó với sự tái bùng phát của COVID-19 trong nhiều tháng, hôm 26/7 xác nhận có thêm 57 trường hợp mới lây nhiễm tại địa phương, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, do dịch bùng phát ở khu vực Tân Cương.

Tỉnh Liêu Ninh ghi nhận ca thứ năm liên tiếp bị nhiễm bệnh và tỉnh Cát Lâm có hai trường hợp mới nhiễm, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5.

Chính quyền Úc cảnh báo rằng việc cách ly sáu tuần tại các khu vực thuộc bang Victoria có thể kéo dài lâu hơn sau khi nước này ghi nhận số ca lây nhiễm hàng ngày tăng cao nhất từ trước đến nay.

“Bi kịch COVID-19 là chúng ta biết, với số ca nhiễm mới mà chúng ta chứng kiến ngày hôm nay, sẽ còn nhiều trường hợp tử vong nữa trong những ngày tới,” Phó Giám đốc Y khoa của Úc Michael Kidd nói với các phóng viên.

Việt Nam đang giải tỏa 80.000 người, chủ yếu là khách du lịch địa phương, ở thành phố Đà Nẵng sau khi ba người dân xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tuần, chính phủ cho biết hôm 27/7. Việt Nam đã trở lại trong tình trạng báo động cao sau khi hôm 25/7 chính phủ ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 4, và hôm 26/7 ghi nhận ba ca khác đều ở Đà Nẵng.

Chính phủ Việt Nam yêu cầu cách ly xã hội toàn thành phố Đà Nẵng từ chiều 27/7.

Indonesia dự kiến sẽ ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 100.000 vào 27/7, hơn cả Trung Quốc, với số ca mắc và tử vong cao nhất ở Đông Á.

Theo một thống kê của Reuters, trên thế giới có hơn 16,13 triệu người bị nhiễm và 644.836 người chết vì COVID-19.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG