Đường dẫn truy cập

Lại động đất ở Haiti, ít nhất 10 người chết


Tư liệu- Thành phố Port-de-Paix ở tây bắc Haiti, cách thủ đô Port-au-Prince 295 km, nơi trận động đất vừa xảy ra. Ảnh chụp ngày 7/5/2016.
Tư liệu- Thành phố Port-de-Paix ở tây bắc Haiti, cách thủ đô Port-au-Prince 295 km, nơi trận động đất vừa xảy ra. Ảnh chụp ngày 7/5/2016.

Một trận động đất đo được 5,9 độ Richter vừa xảy ra gần Haiti vào đêm thứ Bảy 6/10. Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết động đất xảy ra tại địa điểm cách thành phố Port-de-Paix ở tây-bắc Haiti 11 dặm, tức vào khoảng 18 km, và ở độ sâu 7,2 dặm, khoảng 11,5 km.

Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti xác nhận trên Twitter vào sáng Chủ nhật 7/10 là có ít nhất 10 người thiệt mạng và 135 người khác bị thương. Họ đang được điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau.

Thủ tướng Haiti Jean-Henry Céant cho biết đã lập ra một ủy ban cấp cao ứng phó với khủng hoảng để điều phối tất cả các nỗ lực cứu hộ khẩn cấp sau trận động đất.

Thủ Tướng Céant viết trên Twitter: "Thiệt hại được ghi nhận chủ yếu ở miền Bắc. Tôi xin chia sẻ đau buồn với các nạn nhân. Các cấp chính quyền cao nhất đã được huy động để cung cấp những giải đáp phù hợp. Tôi kêu gọi dân chúng hãy thận trọng và bình tĩnh".

Tổng thống Jovenel Moïse cũng nhắn trên Twitter rằng các nhân viên bảo vệ dân sự đang làm việc để giúp các nạn nhân.

Hai cơn dư chấn nhỏ được ghi nhận xảy ra sau trận động đất.

Đài CNN trích dẫn Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti cho biết cảnh báo sóng thần không được ban hành sau trận động đất.

Hồi tháng 1 năm 2010, một trận động đất đo được 7,1 độ trên địa chấn kế Richter đã cướp đi mạng sống của ước lượng từ 220.000 đến 300.000 người Haiti.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG