Đường dẫn truy cập

Lại có tin chỉ huy hàng đầu của IS bị tiêu diệt


Omar al-Shishani được mô tả là 'bộ trưởng chiến tranh' của IS. (Ảnh tư liệu)

Một hãng truyền thông có liên quan đến IS vừa cho hay một chỉ huy chủ chốt của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã chết ngoài chiến trường.

Hãng thông tấn Aamaq hôm 13/7 cho biết Abu Omar al-Shishani, còn được gọi là "Omar người Chechen", đã bị giết tại thị trấn Shirqat trong khi cố gắng "ngăn chặn các chiến dịch quân sự" đánh vào Mosul, thủ đô Nhà nước Hồi giáo tự phong ở Iraq.

Mỹ và các lực lượng liên minh đã nhắm mục tiêu vào Shishani nhiều lần, kể cả bằng một cuộc không kích vào ngày 4 tháng 3 ở al-Shaddadi, Syria.

Khi đó một phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài, ông Peter Cook, nói cuộc không kích đã thành công và tiêu diệt được Shishani.

Song cho đến nay, IS liên tục bác bỏ tin Shishani đã bị giết.

Giới chức Ngũ Giác Đài hôm 13/7 nói họ biết có tin Aamaq Shishani chết ở Shirqat, nhưng họ không thể xác nhận hay phủ nhận tin đó. Giới chức Ngũ Giác Đài mô tả Shishani là “bộ trưởng chiến tranh” của IS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG