Đường dẫn truy cập

Một người Đức ra toà vì tội gây ra các đám cháy ở Los Angeles


Các nhân viên cứu hỏa đang dập tắt lửa một chiếc xe bị đốt ở Los Angeles hôm 2/1/12
Các nhân viên cứu hỏa đang dập tắt lửa một chiếc xe bị đốt ở Los Angeles hôm 2/1/12

Nhà chức trách Los Angeles nói một người tình nghi bị bắt tiếp sau 4 ngày xảy ra những đám cháy liên tiếp là một công dân Đức và nghi can sẽ ra toà vào ngày thứ Tư để nghe những cáo buộc chống lại anh ta.

Harry Burkhart bị bắt hôm thứ Hai vì có liên hệ đến hơn 50 đám cháy có chủ ý mà các nhà điều tra nói gây thiệt hại khoảng 3 triệu đô la. Các giới chức thành phố hoan nghênh việc bắt giữ anh này, chấm dứt điều họ gọi là “Cơn ác mộng dài 4 ngày .”

Anh Burkhart 24 tuổi bị truy tố tội gây cháy tại một toà nhà không người ở và bị giam giữ không cho đóng tiền tại ngoại.

Theo báo The Los Angeles Times, cảnh sát LA đã khai thông được vụ này sau khi một viên chức di trú có liên hệ đến một vụ điều trần Burkhart có tham dự, nhận diện được anh này trong một video theo dõi về một “người bị chú ý đến.” Hồ sơ cho thấy Burkhart có thể tức giận vì chính phủ liên bang đang tìm cách trục xuất mẹ của anh.

Đám cháy đầu tiên xảy ra hôm thứ Sáu. Hầu hết những vụ tấn công nhằm vào xe đậu bên ngoài các căn nhà hay chỗ đậu xe trong nhà. Không ai thiệt mạng hay bị thương nặng trong những vụ cháy. Nhà cầm quyền đang xem xét có những nghi can khác dính líu đến hay không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG